Cách phòng chống & ngăn chặn tác hại của Virus máy tính

1. Sử dụng ứng dụng diệt Virus máy tính là gì?
Bảo vệ bằng cách trang bị thêm một phần mềm diệt virus có kỹ năng nhận biết nhiều loại virus máy tính and liên tục cập nhật dữ liệu để ứng dụng đó luôn nhìn thấy được các virus mới. Trên Thị Phần việt nam hiện có rất nhiều các danh tiếng ứng dụng diệt virus như:

vì người VN viết: Bkav, D32, CMC,…
Của nước ngoài: Norton-Symantec, Kaspersky, Avira, AVG, ESET, Avast!, BitDefender…
cho ra đời do Microsoft: Microsoft Security Essentials, Windows Defender (từ Windows 7 trở đi)
2. sử dụng tường lửa cá nhân
Tường lửa cá nhân (Personal Firewall) Chưa hẳn một cái gì đó quá xa vời hoặc chỉ dành cho những nhà sản xuất dịch vụ mạng internet (ISP) mà mỗi máy tính cá nhân cũng cần phải dùng tường lửa để bảo vệ trước virus and những phần mềm độc hại. Lúc sử dụng tường lửa, những thông tin vào and ra đối với máy tính đc kiểm soát một cách vô thức hoặc có dụng ý.

Nếu một phần mềm độc hại đã đc cài vào máy tính có hành động kết nối ra internet thì tường lửa Rất có thể cảnh báo giúp người tiêu dùng vứt bỏ hoặc vô hiệu hoá chúng. Tường lửa giúp chặn đứng các kết nối tới không mong muốn để giảm nguy cơ bị kiểm soát máy tính ngoài ý muốn hoặc thiết đặt vào các chương trình độc hại hay virus máy tính. Tường lửa đc chia hai loại:

dùng tường lửa bằng phần cứng
Nếu người tiêu dùng kết nối với internet duyệt một modem hoặc một card chuyên dụng có tác dụng này. phổ biến Tại chế độ mặc định của nhà sản xuất thì công dụng “tường lửa” bị tắt, người tiêu dùng Có thể truy cập vào modem để cho phép hiệu lực (bật). dùng tường lửa bằng phần cứng không hẳn tuyệt đối bình yên bởi vì chúng thường chỉ chặn lại kết nối đến phi pháp, vì đó tích hợp sử dụng tường lửa bằng các ứng dụng.

dùng tường lửa bằng phần mềm
Ngay những hệ điều hành họ Windows hiện tại đã được kết hợp sẵn chức năng tường lửa bằng phần mềm, tuy nhiên thông thường các phần mềm của hãng thứ ba Rất có thể thao tác cao hơn và kết hợp nhiều khí cụ hơn so với tường lửa ứng dụng sẵn có của Windows. thí dụ bộ ứng dụng ZoneAlarm Security Suite của hãng sản xuất ZoneLab là 1 bộ dụng cụ bảo vệ hữu hiệu trước virus, những phần mềm độc hại, chống spam, và tường lửa.
https://highlandsoft.com.vn/5-phan-mem-diet-virus-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-nguoi-dung/